A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CAO XÁ 2- CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường mầm non Cao Xá 2 tiền thân là trường mẫu giáo Cao Xá, được thành lập từ năm 1960. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của giáo dục mầm non xã Cao Xá nói riêng và huyện Lâm Thao nói chung, tháng 7 năm 2010 UBND huyện Lâm Thao đã ra Quyết định số 948/QĐ-UBND huyện ngày 08 tháng 7 năm 2010 quyết định chia tách trường mầm non Cao Xá thành hai trường: Trường mầm non Cao Xá 1 và trường mầm non Cao Xá 2. Hiện nay trường mầm non Cao Xá 2 nằm trên địa bàn khu Thị Tứ- xã Cao Xá - huyện Lâm Thao-  tỉnh Phú Thọ.

Tổng diện tích đất sử dụng hiện có là 4.937,26m2, đảm bảo đủ diện tích bình quân đạt 14m2/trẻ theo quy định Điều lệ trường Mầm non. Hiện tại trường có 24 phòng kiên cố, trong đó: Số phòng học 12; số phòng chức năng 12, các phòng được trang bị đầy đủ phục vụ tốt công tác dạy và học.

Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được đón nhận sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh và các doanh nhân thành đạt trên quê hương Cao Xá đang công tác tại địa phương và các tỉnh, thành trên đất nước. Từ điểm khởi đầu của cơ sở vật chất còn khó khăn, đến nay các hạng mục công trình của nhà trường đã đầy đủ, hệ thống lớp học và các phòng chức năng được tầng hóa 100%, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp. Đáp lại sự quan tâm sâu sắc ấy, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phấn đấu không ngừng vươn lên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo những bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường. Tập thể luôn đoàn kết - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm.

Trong những năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học: Chi bộ Đảng có nhiều năm liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2016 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tập thể nhà trường luôn được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ (3 lần được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; hạng Ba); được công nhận là đơn vị lá cờ đầu ngành học mầm non tỉnh Phú Thọ; Được Bộ GD&ĐT tặng cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc; Nhiều năm được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Công đoàn và chi đoàn nhà trường hàng năm luôn được công nhận là tập thể vững mạnh và được nhận giấy khen, Bằng khen của Công đoàn ngành, LĐLĐ cấp trên. Năm học 2016 -2017 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và được công nhận trường mầm non đạt cấp độ 3 về chất lượng giáo dục.

          Một chặng đường dài nhưng với những thành tích đạt được của nhà trường đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương Cao Xá nói riêng và quê hương Lâm Thao nói chung. Thành tích của nhà trường có được như ngày hôm nay, là nhờ sự quan tâm chỉ đạo đúng hướng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành GD&ĐT, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, của các bậc phụ huynh học sinh cùng với tinh thần vươn lên của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thế hệ, để viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, cô và trò trường mầm non Cao Xá 2 xin hứa quyết tâm cùng nhau tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 423